Có nên bán đất dự án tỉnh lẻ về TP.HCM mua chung cư?

Tôi và vợ đều 30 tuổi và có một con trai 4 tuổi. Tôi làm văn phòng còn chồng tôi làm công ty độc lập. Thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng từ 35-40 triệu đồng. – Trước đây, chúng tôi có mua một mảnh đất dự án ở tỉnh lân cận TP.HCM. Giá trị của mảnh đất này là khoảng 1,6 tỷ đồng, bao gồm 500 triệu khoản vay ngân hàng. Vợ chồng tôi hàng tháng phải trả lãi, gốc khoảng 10 triệu đồng.

Hiện tại, chúng tôi vẫn đang sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng chi phí sinh hoạt hàng tháng xấp xỉ 30 triệu đồng (bao gồm cả trả ngân hàng). Sống trong căn nhà lụp xụp, chật chội, ban đầu tôi định bán đất trả nợ, còn lại 1 tỷ đồng sẽ vay thêm mua một căn hộ chung cư ở TP.HCM để ổn định cuộc sống.

Tuy nhiên, chồng tôi không đồng ý vì ở chung cư rất bất tiện và sợ cháy nổ. Tuy nhiên, nếu không mua căn hộ chung cư bây giờ, chúng tôi sẽ không thể xây nhà. Do vợ chồng tôi còn nợ ngân hàng và do đây là đất dự án khu đô thị nên phải xây nhà 2,5 phòng theo quy hoạch nên kinh phí xây dựng có thể lên tới 1,5 tỷ đồng. Với rất nhiều tiền, tôi nghĩ vợ chồng tôi sẽ không thể xây dựng số tiền này sau 5 năm nữa.

Vì vậy, giải pháp tốt nhất trong trường hợp của chúng tôi là gì? Tôi mong độc giả có thể cho tôi một số gợi ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *