Tại sao không tiết kiệm tiền chỉ nên nhìn vào lãi suất

Đối với nhiều người không có tiền, tiết kiệm từ ngân hàng tiết kiệm vẫn là lựa chọn an toàn. Để đảm bảo lợi nhuận hiệu quả, khách hàng nên ghi nhớ những điểm sau.

– Trước hết, hãy hiểu rằng lãi suất của cùng một khoản tiết kiệm sẽ khác nhau rất nhiều giữa các ngân hàng dưới đây. ở trên. hệ thống. Ví dụ: nếu tiền gửi có kỳ hạn 6 tháng vào cuối kỳ có lãi suất, lãi suất mà ngân hàng nhận được sẽ nằm trong khoảng từ 4,9% đến 8% trở lên, hoặc lãi suất tiết kiệm. ‘Một năm sẽ dao động 6,5. Hàng năm theo thời gian – 8,6%.

Một số ngân hàng cung cấp cho khách hàng lãi suất rất cao, một khoảng cách lớn với thị trường. Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm kiểm toán ngân hàng với bà Nguyễn Thùy Dương, Chủ tịch Công ty Tư vấn Ernst & Young Việt Nam, các ngân hàng này thường là các ngân hàng có vấn đề về thanh khoản và có thể trả lời ngay các yêu cầu gửi tiền và rút tiền trong giải pháp. Ngân hàng tín dụng. Họ đã hy sinh lợi nhuận của tiền gửi của mình và thường tìm cách tính phí cho các dịch vụ khác.

Tiền gửi ngân hàng của khách hàng tại Hà Nội. Nhiếp ảnh: Giang Huy .

Người đứng đầu một khách hàng cá nhân trong một ngân hàng chia sẻ. Lãi suất là một trong những yếu tố chính mà khách hàng quan tâm khi tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, nếu lãi suất không cao, đây sẽ là một khoản tiền gửi hấp dẫn.

“Đối với một số khách hàng, họ không nghĩ rằng sự quan tâm là ưu tiên hàng đầu. Trước hết, các vấn đề khác liên quan đến họ là sự đảm bảo về uy tín của ngân hàng và chất lượng của nó. Nhân viên phục vụ cho biết. Ngân hàng Quốc gia đã đánh giá kết quả xếp hạng tín dụng cho mục đích quản lý. Ngoài ra, một số ngân hàng lớn tại Việt Nam cũng nhận được danh tiếng tốt từ Moody, Fitch, Standard & Poor, v.v. Theo đánh giá của công ty xếp hạng tín dụng xếp hạng, nhưng kết quả này không phản ánh đầy đủ tất cả các ngân hàng. – Theo dữ liệu của Phó giám đốc chuyên gia Viện Luan De Du, Viện Kinh tế và Tài chính Hoa Kỳ (Trường Tài chính), có 4 ngân hàng có vốn công. Là những tổ chức có uy tín nhất bởi vì họ được hưởng lợi từ một sự bảo vệ nhất định. Nhà nước. Họ có quy mô và thị phần lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe của toàn bộ hệ thống ngân hàng.

Ngoài ra, việc tuân thủ Thỏa thuận Basel Ba trụ cột của II cũng là tiêu chuẩn để đánh giá khả năng. Hoạt động và khả năng giảm rủi ro ngân hàng. Đến nay, 18 ngân hàng tại Việt Nam đã được phê duyệt áp dụng Basel II, có nghĩa là sử dụng vốn một cách lành mạnh và linh hoạt Để đảm bảo công bằng với rủi ro cao. Ngoài ra, theo lời khuyên của những người lâu năm trong ngành, quy trình làm việc tại nhà là một trong những tiêu chí cho phép khách hàng đánh giá trực quan mức độ uy tín. Bing. Cho đến khi sản phẩm được mở để xem xét. Gửi tiền vào ngân hàng thông qua quy trình làm việc rõ ràng và kỹ lưỡng sẽ khiến mọi người cảm thấy thoải mái với vấn đề bảo mật tiền gửi và bảo mật thông tin. Nhiều ngân hàng có quy trình nghiêm ngặt. Quản lý có thể dẫn đến vi phạm của nhân viên, đơn giản hóa quy trình thực tế. Trong một số trường hợp, điều này có thể thuận tiện cho khách hàng, nhưng nó cũng là một khuyết điểm gây rủi ro cho sự an toàn của khách hàng. Đây là một trong những yếu tố mà khách hàng nên xem xét .– – Mỗi khách hàng có sở thích khác nhau. Để chọn được khách hàng phù hợp nhất, khách hàng phải xem xét các yếu tố chính như tỷ lệ rủi ro, uy tín và chất lượng dịch vụ của “mệnh giá tiền gửi” của bộ phận. — Quỳnh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *