Tỷ phú Mark Cuban tin rằng làm giàu không khiến chúng ta thay đổi

Mark Cuban là một doanh nhân và chủ sở hữu của Dallas Mavericks, khi ông và những người đồng sáng lập của mình bán Broadcast.com cho Yahoo với giá 5,7 tỷ đô la vào năm 1999, họ đã trở thành một tỷ phú. Nhà triệu phú. Lúc đó anh mới 40 tuổi. Ở tuổi 61, giá trị tài sản ròng của ông xấp xỉ 4,3 tỷ USD. Theo Cuban, quan niệm sai lầm lớn nhất về việc làm giàu và duy trì danh hiệu siêu giàu là tiền bạc khiến bạn thay đổi bản chất. rất nhiều. Ông nói: “Mọi người nghĩ rằng tiền có thể mang lại sự thay đổi. Có thể theo nhiều cách, nhưng không phải vậy.”

Trước khi người Cuba làm giàu, ông đã có cảm giác phá sản thực sự vào đầu những năm 1920. Anh ta không có đủ tiền để mở tài khoản ngân hàng và phải chia sẻ tiền thuê một căn hộ ba phòng ngủ 600 đô la Úc mỗi tháng với năm người khác. Lúc đó, chắc hẳn anh ta đang ngủ trên sàn nhà hoặc trên ghế.

Nhưng anh nói anh vẫn hạnh phúc. “Ngay cả khi tôi hoàn toàn suy sụp và nằm trên sàn, tôi vẫn vui vẻ, tôi vẫn đi chơi với bạn bè. Những người này đến giờ vẫn là bạn của tôi”, tỷ phú nói. -Tỷ phú Mark Cuban (Mark Cuban). Anh ấy nói rằng bức ảnh: Rich Fury

Nhưng cần có thời gian để tìm ra cách điều chỉnh mối quan hệ giữa các cá nhân sau khi trở nên giàu có. Anh ấy nói: “Thực ra, phần khó nhất là giao tiếp với bạn bè trước, bởi vì họ không biết bạn có phải là người giống như trước đây hay không và bạn sẽ cư xử như thế nào.” Tuy nhiên, những người bạn thật sự sẽ luôn ở bên nhau. Nói. Ví dụ, tiền giúp anh ta thoải mái và linh hoạt hơn. “May mắn thay, tôi không phải lo lắng về các hóa đơn, tôi không phải lo lắng về việc mất điện và các vấn đề khác, và tôi có thể lập kế hoạch lịch trình của riêng mình.”

Hơn nữa, anh ấy có khả năng cải thiện cuộc sống của mình. Điều đầu tiên sau khi trở thành tỷ phú là đến Las Vegas cho một bữa tiệc ngẫu hứng, một kỳ nghỉ trên đảo và một biệt thự. Cuban nói, phá sản cũng sẽ khiến bạn thay đổi một số thứ, nhưng nó sẽ không mang lại nhiều thay đổi cho bạn. Tôi nghĩ đây là hiểu lầm lớn nhất. “

Bây giờ, sau khi trở thành một thành viên của danh sách người giàu hơn hai thập kỷ, anh ấy vẫn không thể tin rằng mình sẽ đạt được sự giàu có của mình.” Ngay cả bây giờ – hàng ngày – khi tôi nhận ra điều này, tôi nghĩ, nó sẽ Chuyện đã xảy ra như thế nào? Làm thế nào điều đó sẽ xảy ra? là nó có thể? Tôi chỉ muốn tận hưởng nó, không phải là điều hiển nhiên. Mark Cuban cho biết điều đó khiến tôi đau lòng hoặc làm tổn thương các con tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *