Ba cách để các cặp vợ chồng triệu phú đầu tư vào cổ phiếu

Đầu năm 2008, sau khi một cặp vợ chồng nghỉ học và chính thức đi làm, họ bắt đầu tìm cách đầu tư. Ban đầu, họ coi là bất động sản. Thoạt nhìn, nhà ở có vẻ là một khoản đầu tư an toàn hơn các tài sản tiềm năng khác. Nhưng sống ở Toronto, thành phố đắt đỏ nhất của Canada, với chi phí nhà ở trung bình hơn một triệu đô la, có vẻ như là một cách để mắc nợ và gây áp lực không cần thiết. Vì vậy, họ quyết định không mua nhà, mà quyết định đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Kristy Shen lớn lên ở vùng nông thôn Trung Quốc và nhập cư vào Canada năm 8 tuổi. Có lần, cả gia đình chỉ tiêu 44 xu một ngày. Cô nói: “Do đó, trở thành triệu phú dường như là một giấc mơ không thể đạt được.” Điều này đặc biệt đúng khi khoản đầu tư đầu tiên thất bại trong cuộc suy thoái vừa qua. Cô nhớ lại: “Đã từng có những ngày tháng khá đáng sợ, nhưng thay vì hoảng sợ, chúng tôi quyết định tìm hiểu tất cả về cách đầu tư dài hạn một cách khôn ngoan.” Giờ đây, họ đã trở thành triệu phú và sẽ ở độ tuổi 30. Nghỉ hưu và đi du lịch thế giới.

Trong cuộc trò chuyện với CNBC Make It, Shen Huimin và Liang Jingru đã chia sẻ 3 triển vọng đầu tư, họ đã trải qua cuộc suy thoái kinh tế năm 2008 và vẫn hữu ích trong việc quản lý danh mục đầu tư.

Vợ chồng Kristy Shen và Bryce Leung. Ảnh: Kristy Shen.

Nghĩ rằng thị trường đang sụp đổ, đây là cơ hội mua vào

Lo lắng đầu tư trong thời kỳ đại dịch có thể khiến nhiều người chần chừ. Cặp đôi nói rằng sự hỗn loạn có thể đáng sợ, nhưng điều quan trọng cần nhớ là một số triệu phú ngày nay đã vươn lên từ cuộc suy thoái gần đây. “Về bản chất, nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn, thì sự suy thoái của thị trường là cơ hội để bạn đầu tư vào” sản phẩm giá rẻ “. Khi thị trường phục hồi, điều này sẽ mang lại cho bạn sự giàu có.”

Đó là lý do Những gì đã được thực hiện trong cuộc suy thoái cuối cùng. Vào thời điểm đó, tài sản ròng của họ là 135.000 đô la Mỹ, là tài sản hiện tại, không được chôn trong nhà hoặc các vật phẩm quan trọng khác. Khi thị trường chứng khoán sụp đổ, họ quyết định đầu tư tiền và tranh thủ mua thường xuyên để có thể mua được cổ phiếu với giá thấp. Bằng cách này, danh mục đầu tư của họ ban đầu sẽ giảm, nhưng sẽ phục hồi sau hai năm và bắt đầu tăng trưởng trong vòng một thập kỷ tới.

Đừng cố gắng dự đoán tương lai- “Chúng ta sẽ không trở thành triệu phú khi kinh doanh cổ phiếu. Cặp đôi nói:” Trong một ngày (bằng cách mua và bán nhiều cổ phiếu riêng lẻ thay vì giữ chúng cả ngày) hoặc bằng cách sử dụng quyền chọn Lưu ý sự tăng và giảm của một cổ phiếu). ‘Vào năm 2008, nếu họ chỉ lướt sóng trên thị trường hoặc chạy trốn, nếu thông tin đầu tư không đầy đủ, họ sẽ không thể đạt được vị trí hiện tại. – “Lời khuyên tốt nhất của tôi: \ r \ n Đừng cố gắng dự đoán tương lai bằng cách đầu tư vào một cổ phiếu đơn lẻ hoặc đầu tư phức tạp. Bạn có thể gặp may mắn một hoặc hai lần, nhưng về lâu dài, điều đó hoàn toàn có thể xảy ra”. Kristy Shen (Kristy Shen) Ông nói: “Họ không bắt bạn phải trở thành chuyên gia hay lựa chọn đúng: bạn chỉ cần đặt cược vào thị trường thông thường với kinh nghiệm quản lý vốn tăng trưởng dài hạn. “Cô ấy thông báo Các biện pháp giảm thiểu rủi ro -” Khi tôi lần đầu tiên nghe nói về đầu tư, tôi nghĩ đó là đánh bạc. Bạn chọn cổ phiếu riêng lẻ, và bạn chỉ kiếm tiền bằng cách chọn những hành vi tốt “, Christie Shen nói. Về lâu dài, việc xây dựng danh mục đầu tư đa dạng và cân bằng dường như không hiệu quả. Đầu tư luôn đòi hỏi rủi ro. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể thu lợi từ một số Giảm thiểu rủi ro trong mọi việc, chẳng hạn, hít thở sâu và nghĩ về “AIR”, viết tắt của ba từ: phân bổ (phân bổ), (lập chỉ mục) lập danh mục và (cân bằng). Tái cân bằng.

Phân bổ: Khi bạn bắt đầu tự tìm hiểu về đầu tư chứng khoán Khi phù hợp với kiến ​​thức của bạn, kết hợp tài sản phù hợp với khả năng chấp nhận rủi ro của bạn là dành cho cặp đôi này, họ đã đầu tư 70% cổ phiếu và 30% trái phiếu. – – Danh mục đầu tư: Kristy Shen (Kristy Shen) Nói cách khác, việc đầu tư vào các quỹ chỉ số sẽ dễ dàng ngủ quên hơn. Họ không thể đoán trước về tương lai, nhưng thay vào đó, hãy đa dạng hóa tất cả các công ty trên cùng một chỉ số. Theo cách này, do đặt cược xấu vào cổ phiếu, toàn bộ danh mục đầu tư không thể Bằng không. Tái cân bằng: Tái cân bằng thường xuyên, bán tài sản đang tăng và mua tài sản. Sản lượng giảm. “Hãy coi nó như một bàn thờTriệu phú nói. CNBC không)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *