6 quan niệm sai lầm về nghỉ hưu sớm

Sam Dogen làm việc trong ngành ngân hàng trong 13 năm, sau đó thành lập trang web tài chính cá nhân Financial Samurai và nghỉ hưu sớm. Trên CNBC, ông đã chia sẻ những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về việc nghỉ hưu sớm. Đã tám năm kể từ khi tôi bỏ công việc ngân hàng đầu tư và nghỉ hưu ở tuổi 34. Điều tương tự cũng đúng với vợ tôi. Chúng tôi có tài sản khoảng 3 triệu đô la. Đối với nhiều người, nghỉ hưu sớm là khó khăn. Vì vậy, tôi rất biết ơn vì đã tự do tài chính và không còn phải đi làm nữa. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng lối sống này không phù hợp với tất cả mọi người.

Nếu bạn đang cân nhắc làm điều này, bạn có thể nghe thấy mọi người nói về nhiều mặt trái của việc nghỉ hưu. Sớm. Dựa trên kinh nghiệm của bản thân và quan điểm của hàng chục người về hưu khác, tôi nghĩ nhận định sau đây là hoàn toàn sai lầm.

1. Càng nghỉ hưu càng sớm, bạn sẽ càng hết tiền – Sam Dogen và con trai Công viên Cổng Vàng San Francisco. Ảnh: Financial Samurai

Tin tôi đi, bạn sẽ làm bất cứ điều gì để đảm bảo rằng mình không hết tiền. Mọi người không nghĩ đến việc nghỉ hưu khi họ thức dậy và từ chức vào ngày hôm đó. Nghỉ hưu sớm đòi hỏi vài năm lập kế hoạch và tuân thủ các nguyên tắc chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư.

Tôi đã đặt mục tiêu nghỉ hưu năm 2011, nhưng tôi vẫn đang làm việc trong một năm. Vì ngoài việc tăng số tiền tiết kiệm, tôi vẫn có nhiều thời gian để thương lượng về khoản trợ cấp thôi việc tốt hơn.

Tôi và tôi có khoảng 80.000 đô la tiền hưu trí thu nhập thụ động mỗi năm (chủ yếu là tiền thuê nhà, đầu tư trái phiếu và tiết kiệm). Để đảm bảo rằng chúng ta có thể sống bằng cuộc sống như vậy, chúng ta phải cố gắng sống ở mức thấp hơn nhiều trước khi nghỉ hưu.

Chúng tôi cũng có một kế hoạch khẩn cấp. Nếu số tiền quá ít thì hai người sẽ đi làm thêm hoặc bán nhà ở San Francisco và chuyển đến một nơi khác rẻ hơn.

2. Bạn sẽ phải thu hẹp các chi tiết để tiết kiệm tiền tiết kiệm không nhất thiết là một trải nghiệm đau đớn. Hạnh phúc sau khi nghỉ hưu không chỉ là tiền trong ngân hàng. Nó cũng phụ thuộc vào cách bạn tiêu thụ. Và bạn sẽ sớm phát hiện ra rằng bạn không cần nhiều thứ.

Trong hai năm đầu sau khi tôi nghỉ hưu, thu nhập hàng năm của tôi giảm gần 80%. Nhưng lối sống tối giản không khiến tôi bận tâm. Thực tế, điều khiến tôi ngạc nhiên là chi phí của tôi ít hơn 30% so với dự kiến.

Ví dụ, không phải trả phí khi chơi trên sân tennis công cộng. Thức ăn ở khu tôi sống cũng rẻ hơn ở văn phòng khi tôi đi làm. Bạn cũng có thể đọc sách miễn phí trong thư viện công cộng.

3. Bạn sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc

lần đầu tiên nghỉ hưu, bạn sẽ rất phấn khích. Nhưng cảm giác này sẽ dần biến mất. Không biết đã mấy tháng rồi, nghỉ hưu sớm có phải là sai lầm không? Tôi đã mất hai năm để thoát khỏi mối nghi ngờ này.

– Chìa khóa là không ngừng cảm thấy biết ơn cuộc sống và tìm kiếm những điều mới mẻ đáng để mong đợi mỗi ngày. Với tôi, đây là dành thời gian và trải nghiệm cho gia đình và bạn bè.

4. Bạn sẽ cảm thấy buồn chán

Tất nhiên, lúc đầu bạn sẽ rất buồn. Nhưng thời gian trôi qua, bạn có thể thay thế những điều phiền phức bằng những việc bạn thực sự thích làm. Đây là điều tuyệt vời khi nghỉ hưu sớm. Điều này là công bằng cho tất cả mọi người và quy trình của họ khác nhau.

Sau khi nghỉ việc, tôi đột nhiên trở nên không hoạt động. Tôi dành 12 giờ mỗi ngày để không làm gì ở nơi làm việc. Nhưng sau 2 năm thử nghiệm, tôi đã thiết lập một thói quen hàng ngày để giúp tôi luôn năng động và vui vẻ. Tôi cũng viết một blog về tài chính, không chỉ kiếm thêm thu nhập mà còn giúp tôi ổn định tư duy.

Sau đó, chúng tôi có thêm hai đứa con. Là cha mẹ toàn thời gian, chồng tôi và tôi không có thời gian, và chúng tôi cảm thấy buồn chán.

5. Bạn sẽ đánh mất danh tiếng cá nhân và sự thất vọng

Chúng ta sẽ dành phần lớn cuộc đời mình cho công việc. Nơi làm việc là nơi giúp chúng ta xây dựng thương hiệu cá nhân. Trong năm đầu tiên về hưu, tôi thường tự hỏi mình sẽ làm gì khi không có sếp và đồng nghiệp. Liệu họ có thể tồn tại nếu không có tôi? Vì tôi đã ở đó 11 năm. Tôi không còn động lực để vơ vét đồ đạc và rơi vào trạng thái trầm cảm.

Nhưng sau đó, tôi dần nhận ra rằng tôi vẫn có thể gắn bó với bản thân ngoài công việc. Khi ai đó hỏi tôi, tôi không còn xấu hổ vì “Tôi không làm việc”. Thay vào đó, tôi tự nhủ: “Tôi dạy tennis ở trường trung học 3 tháng một năm” và “Tôi là một người chồng, người cha có hai đứa con”.

6. Bạn sẽ chết sớm vì lười biếng và không mục đích – đây là hiểu lầm lớn nhất. Bởi vì những lợi ích sức khỏe của nghỉ hưu sớm là vô giá. Tại nơi làm việc,Tôi gặp rất nhiều vấn đề, từ viêm gan, khả năng miễn dịch kém (do áp lực công việc), đau lưng (do ngồi cả ngày) đến tật nghiến răng (cũng do công việc). . Tôi tin rằng căng thẳng là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vấn đề sức khỏe của chúng ta. Bây giờ, tôi không còn dành thời gian ngồi vào bàn ăn nữa, mà ăn uống lành mạnh hơn và tập luyện nhiều hơn.

Tôi cũng có mục tiêu trong cuộc sống. Điều này nhằm giúp độc giả đạt được tự do tài chính, để con cái của chúng ta sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn, và thấy con chúng ta lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *