Cha mẹ có nên vay 100 triệu đô la để đầu tư vào trái phiếu?

Tôi đầu tư vào chứng khoán hơn sáu tháng nhưng không có lãi, đây là lần cuối cùng tôi lỗ hàng chục triệu đồng. Đồng thời, nhiều công ty đang phát hành trái phiếu với lãi suất rất hấp dẫn, có nơi khoảng 10% đến 13% nên rất tò mò. Đồng nghiệp của tôi đã từng mua trái phiếu, tôi cũng giới thiệu để tham khảo, vì loại tài sản này không mất nhiều thời gian theo dõi như cổ phiếu mà lãi suất ổn định. ), giá cả sớm muộn gì cũng sẽ tăng. Tuy nhiên, tôi cũng muốn đầu tư vào trái phiếu, phòng khi cổ phiếu tiếp tục giảm giá, và có một nguồn lợi nhuận khác để bù đắp. Số trái phiếu Gia đình tôi không giàu có nhưng trước đây bố mẹ tôi không khắt khe với tiền bạc, chỉ cần con cái làm ăn giỏi là được. Nhờ các chuyên gia tư vấn về rủi ro và cơ hội mà tôi có thêm thông tin, xin cảm ơn! -Bao Trang TP.HCM -Trả lời: -Chia sẻ nội dung trên và xem bạn chưa có kế hoạch đầu tư dài hạn. Vấn đề miễn cưỡng bán cổ phiếu hoặc vay thêm tiền để mua trái phiếu là một ví dụ. Tôi tin rằng câu hỏi của bạn cuối cùng không thể được giải quyết (nghĩa là trả lời câu hỏi mua gì bán). Bạn cần nâng cao kiến ​​thức về quản lý và đầu tư tài chính cá nhân để có thể tự quyết định và phù hợp với kế hoạch của mình.

Trang bị kiến ​​thức về lập kế hoạch tài chính cá nhân. Mọi người không bị giới hạn trong việc chọn mua tài sản mà còn có thể giúp bạn kiểm tra tình hình tài chính, lập kế hoạch phù hợp và cảm thấy an toàn khi làm như vậy. Kế hoạch đầu tư rất khác với đầu tư ngẫu hứng, giao dịch dựa trên xu hướng thị trường.

Nếu bạn biết, bạn sẽ biết rằng trái phiếu công ty là một tài sản rủi ro. Người đi vay thường tập trung vào việc trả lãi suất cao hơn tiết kiệm để thu hút người cho vay, trong khi bỏ qua vấn đề cơ bản là uy tín của doanh nghiệp. Nói cách khác, sự bảo đảm của nghĩa vụ không nằm ở những lời hứa, mà nằm ở khả năng trả nợ thực sự của công ty. Việc các công ty huy động vốn với lãi suất 13% trong khi mức trung bình thị trường là 11% cho thấy họ khó có thể vay được với lãi suất thấp. -Sự lựa chọn tốt nhất là chọn trái phiếu giữa các công ty. Công ty có bề dày hoạt động (hơn 10 năm) và có lãi từ hoạt động kinh doanh chính trong 3 năm gần đây. Bạn nên chọn công ty có hệ số nợ nhỏ hơn 1. Trên mức này, điều quan trọng là phải xem liệu công ty của họ có dễ bị ảnh hưởng bởi tăng trưởng kinh tế hay không. Ví dụ, các công ty bất động sản dễ bị ảnh hưởng bởi tăng trưởng kinh tế chậm lại hoặc suy thoái. Tỷ lệ nợ thường cao khiến họ dễ rơi vào tình trạng thiếu vốn và phải vay lãi suất cao để duy trì hoạt động kinh doanh. Chứng khoán VNDIRECT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *