Có nên vay 1,7 tỷ để mua nhà với thu nhập hàng tháng 65 triệu?

Mới đây, một người thân rao bán căn nhà 4 tầng xây trên mảnh đất rộng 40m2 với giá 3 tỷ đồng. Căn nhà này có thể cho thuê làm căn hộ nhỏ với giá thuê hàng tháng 10 triệu đồng. Chồng tôi đang tính vay tiền ngân hàng mua nhà làm tài sản để tích lũy cho con sau này. 1 tỷ gửi tiết kiệm và 1,7 tỷ vay ngân hàng. Tổng lương của hai vợ chồng là 65 triệu USD, cộng với tiền thuê nhà là khoảng 75 triệu USD mỗi tháng. Chúng tôi ước tính tổng kinh phí của ngôi nhà này là 40 triệu đồng.

Chồng tôi làm ngân hàng nên được vay với lãi suất ưu đãi 6,8% / năm. Chúng tôi dự kiến ​​ký hợp đồng vay 30 năm để mỗi tháng trả nợ gốc và lãi khoản vay 1,7 tỷ đồng xấp xỉ 15 triệu đồng.

Theo kế hoạch này, chúng tôi vẫn tích lũy được 20 triệu mỗi tháng. Ngoài ra, khoản thưởng cuối năm khoảng 200 triệu đồng. Mỗi năm chúng ta tiết kiệm được hơn 400 triệu đồng, sau 5 năm mới trả được nợ ngân hàng.

Tôi là người ổn định và không bao giờ vay mượn hay đầu tư nên tôi thấy kế hoạch của chồng rất rủi ro. Cảm ơn bạn đọc có thể tư vấn giúp tôi có nên chấp nhận phương án trên không. -Cảm ơn rât nhiều!

Hahn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *