Cách an toàn nhất để thoát khỏi đại dịch là gì?

Điều đầu tiên cần biết là dù đi du lịch thì ai cũng cần phải có mặt trên đường. Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra lời khuyên chi tiết về “chuyến du lịch cần thiết” và liệt kê những người nên hoãn hoặc hủy chuyến du lịch, chẳng hạn như người già, bệnh nhân mắc bệnh mãn tính và Covid-19. Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo: “Du lịch sẽ làm tăng lây nhiễm Covid-19. Các nhóm nguy cơ cao nên cẩn thận nhất có thể.” -Chris Hendel “Tôi nghĩ rằng chúng tôi vẫn đang tìm hiểu sự lây lan của vi rút Để phát hiện ra hàng triệu loại virus “, một nhà nghiên cứu y tế liên kết với Trung tâm Khoa học và Đổi mới cho Hệ thống Y tế tại Đại học Nam California, Gore, cho biết:” Hóa ra khó hơn. “Điều tiếp theo cần làm là phân tích phương tiện giao thông đường hàng không, đường sắt hoặc đường bộ. Chờ đường đi .—— Máy bay

Có nguy cơ lây lan vi rút khi bay từ sân bay. CDC chỉ ra: “Mất nhiều thời gian ở cổng an ninh và nhà ga sân bay, nơi bạn phải ở gần người khác Chạm và tiếp tục chạm vào bề mặt. “Máy bay, theo chính sách của hãng hàng không, bạn khó có thể tham gia vào việc tránh xa xã hội. Trên một chuyến bay đông người, bạn có thể tăng nguy cơ nhiễm bệnh nếu để máy bay cách người khác 2 mét trong vài giờ .– – Nhưng tin tốt là hầu hết vi rút và vi khuẩn khác không dễ lây lan trên máy vì không khí được lưu thông và lọc. Đó là vì hầu hết các hãng hàng không đều có hệ thống lọc HEPA chất lượng cao có thể loại bỏ tới 99,999% không khí. Các hạt trung bình. Điều này cung cấp một lớp bảo vệ cực kỳ hiệu quả nhưng không hoàn hảo. Tiếp xúc gần giữa các hàng ghế hoặc khi hàng tiếp xúc gần với máy bay – đặc biệt nếu một số hành khách không đeo khẩu trang – có nghĩa là bạn có khả năng hít phải chất chứa vi rút Hàng không.

Tuy nhiên, nhà chức trách không thể ban hành luật cho tất cả các hãng hàng không. Hầu hết các biện pháp chống lại Covid-19 chỉ là khuyến nghị, không bắt buộc. Thực tế, chính sách của các hãng hàng không rất khác nhau và một số hãng hàng không cho phép khách hàng đi máy bay Ở hàng ghế giữa, các hãng hàng không khác yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, nhưng vẫn bán hết ghế.

Hành khách đeo khẩu trang. Trang trên máy bay. Ảnh: Tân Hoa Xã-MIT Giáo sư thống kê Arnold Barnett ( Arnold Barnett) chỉ ra rằng khả năng lây nhiễm Covid-19 cho những hành khách ngồi gần đó là khoảng 4.300 người. Trên máy bay bỏ trống giữa chừng, xác suất giảm xuống còn 1 / 7.700.

Theo nghiên cứu của Barnett , Nguy cơ tử vong của du khách hàng không do VOC hiện cao hơn nhiều so với mối đe dọa từ máy bay. Sự cố – xem xét các thống kê an toàn thông thường của các chuyến bay thương mại, đây là một kết luận đáng kinh ngạc.

Tàu hỏa-máy bay dường như an toàn hơn Nhà ga có nhiều không gian ngoài trời hơn, ít ùn tắc hơn do làm thủ tục check-in và không yêu cầu bất kỳ thủ tục an toàn nào. Mặc dù vậy, CDC vẫn chỉ ra rằng khi hành khách đứng hoặc ngồi trên tàu hoặc xe buýt, Khoảng cách ngắn nhất với những người khác không được vượt quá 2 mét.

Một nhóm các nhà nghiên cứu Trung Quốc và Anh đã công bố phân tích về nguy cơ lây nhiễm Covid-19 đối với hành khách trên tàu. Lai Shengjie, nhà nghiên cứu cấp cao tại Đại học Southampton, cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi Nó cho thấy rằng mặc dù nguy cơ nhiễm Covid-19 tăng lên trên tàu, tư thế ngồi và thời gian đi lại của một người đều có thể xảy ra. Tạo nên sự khác biệt.

Do không có đường trung tâm, các chuyến tàu chiếm ưu thế trong hầu hết các chuyến bay thương mại. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hiệp hội Hành khách Đường sắt Jim Matthews chỉ ra rằng các chuyến tàu hàng có thể thay đổi mỗi giờ Hít thở khoảng 12 đến 15 lần có thể cung cấp khoảng 6,8 kg không khí trong lành mỗi phút. Tránh xa các hoạt động giao tiếp xã hội và đeo khẩu trang cũng rất quan trọng. Vì vậy, Matthews có lý do để tin rằng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh trên ô tô là hiệu quả .— – Xe lửa thường được xịt thuốc khử trùng khi dừng xe qua đêm Ảnh: Quỳnh Trân

Xe

Rõ ràng ưu điểm của xe này là bạn có thể kiểm soát được ai đi chung xe với mình. Tuy nhiên CDC cảnh báo về điều này Nguy hiểm: “Dừng xe bên đường đổ xăng, mua đồ ăn rồi đi. Trong phòng tắm, bạn có thể tiếp xúc gần với đối tác và những gương mặt lạ “. Muốn thuê xe, bạn cần chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín để được vệ sinh và khử trùng đúng cách.

Phương pháp nào là an toàn nhất? –

Giáo sư Barnett của Viện Công nghệ Massachusetts phân tích: “Miễn là người lái xe và hành khách không bị nhiễm Covid-19, người ta ước tính rằng nguy cơ tử vong ở Hoa Kỳ khi lái xe 1,6 tỷ km trong năm 2018 là khoảng 10. Mộtmột triệu. Đó là ít hơn 1.000 dặm bay, và tôi ước tính rằng nếu máy bay là hai phần ba đầy đủ, một trong mỗi 600.000 người sẽ bị giết bởi nCoV. Tuy nhiên, do những lợi ích của sự an toàn của máy bay đối với ô tô, nó giống như thời kỳ tiền Covid đã biến mất vào tháng 8 năm 2020. “-Handel nói rằng nếu bạn phải ra đường và có tiền, lái xe là lựa chọn duy nhất. Đây là lựa chọn an toàn nhất, một phần vì bạn không phải đi cùng người không biết nguy cơ lây nhiễm.” Về cơ bản, bạn không cần phải Những người có thể bị bệnh cùng chung bầu không khí. Nhưng tất nhiên, vẫn có những người phải cẩn thận khi dừng lại. Tôi nghĩ đi tàu hỏa sẽ an toàn hơn đi máy bay. Hoặc, mọi người nên đeo khẩu trang khi đi tàu hoặc máy bay. Sử dụng phương tiện công cộng, chọn giờ khởi hành sớm nhất trong ngày như máy bay, tàu thủy thường được khử trùng hoàn toàn khi đóng cửa qua đêm.

Mang khẩu trang, khẩu trang, găng tay, vải kháng khuẩn và nước rửa tay, trong đó nồng độ cồn ít nhất là 60%. -Trên tàu hoặc máy bay, hãy lau các bề mặt xung quanh bạn như tay vịn, lưng ghế trước, bàn ăn, dây an toàn, lỗ điều hòa, cửa sổ, công tắc đèn … – Nếu bạn thuê xe, vui lòng lau sạch các bề mặt như cần điều khiển, Vô lăng, tay nắm cửa, táp lô, dây đai an toàn, gương chiếu hậu, radio … – Bảo Ngọc (Conde Nast Traveler)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *