Ngành hàng không thay đổi như thế nào kể từ ngày 11/9?

Đó là vụ khủng bố ở New York, Mỹ ngày 11/9/2001. Kể từ đó, ngành công nghiệp hàng không đã có những thay đổi mạnh mẽ, theo lời kể của tiếp viên hàng không Virgin Atlantic, Mandy Smith (Mandy Smith) trong cuốn sách “Cabin Frenzy” kế hoạch khóa đào tạo tiếp viên hàng không chi tiết.

Do đó, các tiếp viên của hãng đã được đào tạo về an toàn SAS – viết tắt của dịch vụ hàng không đặc biệt – Lực lượng đặc biệt – một trong những lực lượng đặc biệt tinh nhuệ nhất trên thế giới, thuộc Quân đội Hoàng gia. Các phương pháp và hoạt động huấn luyện của SAS có thể là hình mẫu cho nhiều lực lượng đặc biệt khác trên thế giới. Ngoài ra, tất cả các máy bay của Virgin đều đã được sửa đổi để tuân thủ các quy định an toàn tiên tiến.

Buồng lái được trang bị khóa an toàn, camera và tường chống đạn. Trong mỗi chuyến bay, mã dùng để mở cửa buồng lái chỉ được tiết lộ cho một số thành viên phi hành đoàn. Trên máy bay còn có một cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố chống cướp. Chuyến tham quan buồng lái của phi công không còn nữa.

Tiếp viên hàng không học mã sử dụng khẩn cấp. Đây là những thông điệp bí mật mà phi hành đoàn có thể nói với nhau thông qua hệ thống địa chỉ công cộng, ví dụ như có những kẻ khủng bố trên tàu.

Theo Mandy, huấn luyện rất hữu ích khi đối mặt với các vụ khủng bố. Trên chuyến bay đến San Fancisco, Hoa Kỳ đến Sân bay Heathrow năm 2002. Lúc này cửa máy bay đã được đóng lại, các tiếp viên đã sẵn sàng hướng dẫn các tiếp viên các quy tắc an toàn. chuyến bay. Ba thành viên phi hành đoàn bao gồm Mandy đã tìm thấy hai hành khách khả nghi. Một người ngồi ở hàng giữa và người kia ngồi ở các hàng bên cửa sổ. Họ có thái độ bồn chồn và hay cáu gắt, nhìn người khác. Tiếp viên đã báo ngay cho quản lý và nhân viên mặt đất. Sau đó, họ phát hiện ra rằng hai vị khách dùng chung thẻ tín dụng khi mua vé, nhưng họ chọn chỗ ngồi khác nhau.

Phi công ngừng cất cánh. Tầng 1 của máy bay được đưa về chỗ cũ, nữ tiếp viên mở cửa cabin, đánh hơi thấy đồ đã chất lên máy bay, trực tiếp vào ghế của hai vị khách phía trên. Cảnh sát ập vào bắt giữ hai nghi phạm và áp giải họ xuống đất. Mandy nhớ lại. “Mandy nhớ lại.” Mandy nói rằng hai hành khách khả nghi nằm trong danh sách hành khách bị truy nã gắt gao nhất của FBI. Họ bị nghi ngờ là khủng bố, và họ bay trên tất cả các hãng hàng không để tìm hiểu về các biện pháp an toàn hàng không áp dụng. Tiếp viên nói: “Chuyến bay kết thúc, chúng tôi không phải bồi thường cho tất cả hành khách.” Tại sao khách hàng luôn đi ra cửa trái của máy bay? Ming (ThéoExpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *