Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Áo dài

Bà Văn Thị Bạch Tuyết, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, Lễ hội Áo dài với chủ đề Thành phố Hồ Chí Minh-Áo dài được tổ chức tại Khu du lịch Damson từ ngày 7 đến 8/3. Hai ngày hoạt động. – Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ủy quyền cho Phòng Du lịch, Văn hóa, Thể thao, Giáo dục và Đào tạo của Liên đoàn Phụ nữ. Điều phối việc thực hiện kế hoạch. Nội dung chính của lễ hội gồm các phần thi như Duyên dáng Áo dài, Người đẹp Áo dài, Vẽ tranh Áo dài …, mục đích nhằm tưởng nhớ tà áo dài và quảng bá trang phục truyền thống Việt Nam đến du khách. Bạn bè quốc tế …- Lễ hội Áo dài Hoa hậu Lan Khuê là đại diện của Lễ hội Áo dài. Ảnh: Zuki Nguyen

Hưởng ứng lễ hội này, các nữ cán bộ thuộc các sở, ngành, công ty du lịch và khách sạn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh sẽ mặc trang phục áo dài từ ngày 2/3 đến ngày 13/3. Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ … Để gợi ý cách mặc áo dài đúng cách, diễn giả sẽ giải thích về áo dài. Phụ nữ tham gia chiến tranh.

Hơn 40 công ty, đơn vị và thương hiệu áo dài đã đăng ký tham gia ngày hội. Một số nhà thiết kế nổi tiếng sẽ tham gia và trình diễn những bộ sưu tập đặc biệt. Hoa khôi Áo dài 2014 Lan Khuê là hình ảnh đại diện của lễ hội.

Đây là lễ hội áo dài thứ hai được tổ chức tại TP. Trong lần tổ chức đầu tiên, nó đã thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan. Lễ hội này nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 40 năm thành lập.

Duy Tran

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *