Cẩn thận khi mua đồ điện tử cũ

Một trong những tuyến đường truyền của Covid-19 là qua các bề mặt bị ô nhiễm. Theo một nghiên cứu gần đây, coronavirus có thể tồn tại trên màn hình điện thoại và các bề mặt khác trong 96 giờ ở nhiệt độ phòng. Ở giai đoạn dịch, việc mua, bán và trao đổi các sản phẩm điện tử đã qua sử dụng có nhiều nguy cơ lây truyền bệnh. Các phương pháp sau đây có thể được sử dụng để giảm thiểu rủi ro này:

Các thiết bị điện tử cũ có thể không lành mạnh và lây lan các bệnh nguy hiểm. Ảnh: TS – giao dịch trực tuyến, không tiếp xúc trực tiếp – nhiều người Việt Nam thường muốn gặp trực tiếp để thử nghiệm máy và đàm phán giá khi sử dụng các sản phẩm điện tử cũ. Trong trao đổi này, không thể tránh khỏi việc bàn giao thiết bị được sử dụng để kiểm tra hoặc thanh toán bằng tiền mặt, đây cũng là một cách để virus dễ dàng lây lan.

— Ngược lại, người dùng có thể sử dụng trao đổi trực tuyến để hiểu tình trạng của vi-rút. Các mặt hàng, và sau đó sử dụng phương thức giao hàng để kiểm tra hàng hóa và sau đó thanh toán.

Để không phải lo lắng nhiều hơn, người mua nên chọn mua từ cửa hàng được coi là cửa hàng cũ và tận hưởng thời gian bảo hành, thay vì mua trực tiếp từ các cửa hàng khác. Người dùng .

Làm sạch thiết bị trước khi sử dụng

như điện thoại thông minh, đồng hồ được kết nối, tai nghe, máy ảnh và các thiết bị khác. Tất cả các thiết bị này đều có nguy cơ bị người dùng “kéo”, chẳng hạn như miệng trong khi mang điện thoại, chụp ảnh bằng máy ảnh hoặc nói chuyện trên thiết bị. Có thể mắc nhiều bệnh.

Do đó, sau khi mua thiết bị từ người lạ, người dùng nên vệ sinh thiết bị ngay trước khi sử dụng.

Rượu có thể được sử dụng để làm sạch thiết bị điện tử. Tuy nhiên, người dùng nên được thông báo để đảm bảo rằng chất này không ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Theo một số nhà bán lẻ điện tử trước đây, các thiết bị này đặc biệt nhạy cảm với các chất gây ô nhiễm trong khoảng cách, chẳng hạn như cổng sạc, điện thoại thông minh, nút camera, tai nghe, v.v. Hãy làm sạch các khu vực cẩn thận. Điện thoại thông minh – hạn chế mua các mặt hàng dễ bị ô nhiễm và khó làm sạch – do tiếp xúc thường xuyên với bề mặt cơ thể người, bàn phím máy tính, điện thoại thông minh màn hình, tai nghe, v.v … được cho là có chứa nhiều vi khuẩn. Cũng có nhiều khoảng trống giữa những thứ này, những khoảng trống hoặc bị bỏ qua trong quá trình làm sạch.

Để giảm thiểu sự lây lan của các bệnh nguy hiểm, người dùng chuyển sang thiết bị làm sạch kỹ thuật số chuyên nghiệp để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn.

Quý Văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *