Các loại hình kinh doanh đòi hỏi rất ít vốn

Giao dịch trực tuyến

Theo thống kê từ các trang web thương mại điện tử Việt Nam, số lượng người bán qua kênh này đã tăng khoảng 50% trong năm 2013.

Cô Bà Triệu và cô Bas đã mở một cửa hàng thời trang trẻ em. Phố Thứ Năm (quận Hà Nội) chia sẻ rằng vì kinh tế khó khăn, các cửa hàng bên kia đường đang chật vật bán hàng. Ngoài chi phí, cô mất tiền trong một tháng. Vì không phải trả tiền thuê cửa hàng, Thu có thể giảm giá sản phẩm từ 15% đến 20% so với kỳ trước, từ đó thúc đẩy cạnh tranh với các cửa hàng khác. Ngoài ra, cô cũng thu tiền để chuyển hàng cho khách hàng, để mỗi tháng có thể tạo ra 20-30 triệu đô la Mỹ. Người dân và doanh nghiệp cũng cần hiểu và hiểu tiếp thị trực tuyến. Ngoài ra, dù phải cạnh tranh khốc liệt về giá, nhưng mô hình này của Việt Nam vẫn rất rủi ro. Phương thức thanh toán trực tuyến không phổ biến và chủ yếu phụ thuộc vào niềm tin giữa người mua và người bán.

Kinh doanh nhượng quyền

Mô hình kinh doanh nhượng quyền trên thế giới có nền tảng phát triển Vivace, bao gồm KFC, Lotteria, McDonald .

Tại Việt Nam, mô hình này cũng đã đạt được Một thành công lớn. Về công nghệ, thương hiệu điện thoại Việt Nam HKPhone đang phát triển thành công mô hình kinh doanh nhượng quyền tại hơn 120 phòng triển lãm trên cả nước.

Do mô hình nhượng quyền, ngay cả trong cuộc khủng hoảng kinh tế, HKPhone đã trải qua sự phát triển rất nhanh. Chìa khóa thành công của công ty, ông Lê Hoàng Long, Giám đốc bán hàng điện thoại tại Hồng Kông, cho biết: “Chúng tôi đã phát triển từ một số phòng triển lãm ở Hà Nội, sau đó dần dần mở rộng và phủ sóng toàn quốc. Vốn đầu tư của mỗi phòng triển lãm chuyên nghiệp hiện đại chỉ 100 triệu Việt Nam Shield, ông cũng nói rằng việc sử dụng loại sản phẩm HKPhone này, vì không cần khấu trừ giá cho siêu thị và siêu thị, vì vậy giá của nó khá cạnh tranh so với cùng một mô hình cấu hình trên thị trường. Các mặt hàng vẫn ở mức cao và các quỹ ban đầu nhanh chóng được phục hồi. Mô hình nhượng quyền giúp tạo ra cơ hội kinh doanh hiệu quả, hạn chế rủi ro và chi phí ban đầu. Theo các nhà kinh tế, sự lựa chọn loại hình kinh doanh này Lý do là các công ty và cá nhân có thể mở rộng thị trường và sản phẩm mà không tốn quá nhiều tiền và đầu tư. Nghiên cứu, tiếp thị, bởi vì hầu hết chúng đều được hỗ trợ bởi các chủ thương hiệu.

Mở một cửa hàng tạp hóa

Đây là một loại Mô hình kinh doanh nhỏ với số vốn chỉ hàng chục triệu đô la. Tiền thuê nhà ít hơn, chi phí thuê nhân công, chi phí điện, rủi ro mất hàng hóa … Tùy theo địa điểm, chủ cửa hàng có thể kiếm được 80 đến 10 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, khi cửa hàng tạp hóa “phát triển sau cơn mưa”, phương thức kinh doanh này không sáng tạo hay cạnh tranh .

Theo tuyên bố rằng Hà Nội chỉ mở một cửa hàng ở trung tâm Hà Nội Ông Đặng cho biết, với số lượng khách du lịch ổn định, ông có thể kiếm được khoảng 20 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, theo ông Đồng, loại cạnh tranh này rất khốc liệt. Chủ sở hữu nói: “Khách hàng bị mất do quản lý kém hoặc chất lượng sản phẩm kém. Quản lý đôi khi có thể rủi ro như mất hàng hóa. “-Trong một số cửa hàng trà đá, trà chanh hoặc vỉa hè, khách hàng đôi khi ngồi chật cứng và thậm chí tràn ra đường, đặc biệt là vào mùa hè. Khu vực nhà thờ lớn Nga Tu So, Sân vận động Mỹ Đình, thành phố cổ … là loại này Nơi tiêu biểu để kinh doanh. Ví dụ, đối với đồ uống phổ biến, trà chanh là 8000 đồng mỗi cốc. Nhiều doanh nghiệp nhỏ nói rằng trung bình, 100 tách trà chanh được bán và chủ nhà có thể nhận được khoảng 60 Theo mức này, thu nhập của các chủ doanh nghiệp sở hữu hàng ngàn tách trà chanh mỗi ngày không dưới 5 triệu.

Tuy nhiên, chủ cửa hàng thương mại kiểu này cho biết khó khăn nằm ở mùa đông. Khách hàng không có chỗ trống và không có chỗ đậu xe, vì vậy họ phải đối mặt với nhiều rủi ro bảo mật và hành vi kinh doanh bất hợp pháp .

Nguyễn Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *