Lời khuyên để tránh bị ốm trên máy bay

Dựa trên kinh nghiệm cá nhân, cựu hướng dẫn viên du lịch Bà Linh Trần đã đưa ra một số nhận xét cần thiết khi đi du lịch bằng đường hàng không.

Trước hết, bạn cần chọn một hãng hàng không uy tín. , Chịu trách nhiệm mua vé từ cộng đồng. Chọn chuyến bay sử dụng mẫu máy bay mới nhất để đảm bảo nội thất sạch hơn và hệ thống điều hòa không khí hiện đại …

Kiểm tra trực tuyến trong vòng 24 giờ trước khi khởi hành. Trong giai đoạn này, các hãng hàng không sẽ có kế hoạch chỗ ngồi tương đối chuẩn cho phép hành khách lựa chọn chỗ ngồi. Nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng ghế có nhiều tiếp xúc nhất là ghế giữa và ghế có ít tiếp xúc nhất là ghế cửa sổ.

Bạn phải mang các thiết bị bảo vệ toàn diện, như khẩu trang, thuốc khử trùng, khăn giấy kháng khuẩn, găng tay y tế, thuốc men … cố gắng chỉ mang theo hành lý xách tay để hạn chế hành lý bị đổ tại quầy làm thủ tục hoặc trong khi hạ cánh. Nếu bạn cần hành lý, vui lòng mang theo khăn và găng tay kháng khuẩn khi tiếp xúc với quầy. Sau đó rửa tay ngay bằng xà phòng và nước.

Sau khi kiểm tra trực tuyến, thẻ lên máy bay điện tử có thể được lưu trên điện thoại hoặc thiết bị. máy tính bảng. Nếu hãng hàng không yêu cầu thẻ lên máy bay, hãng không thể yêu cầu tự quét. Nếu bạn để người khác chạm vào điện thoại, hãy sử dụng chất khử trùng để làm sạch tay và thiết bị của bạn.

Trong sự phổ biến của Covid-19, nhiều người vẫn sử dụng không khí để đi du lịch khắp thế giới. Câu hỏi là làm thế nào để đảm bảo an toàn trên máy bay. Ảnh: Shutterstock .

Khi bạn vào khu vực kiểm tra, càng ít bàn di chuột thì càng tốt. Tất cả các mặt hàng có thể được lưu trữ trong một túi lớn, bao gồm đồng hồ, kính, thắt lưng … hoặc đặt trong các túi như ví và khăn quàng cổ, sẽ không ảnh hưởng đến kiểm soát an ninh. Nếu bắt buộc phải đặt máy ảnh, máy tính xách tay, thiết bị điện tử … trên khay riêng, bạn có thể phun thuốc khử trùng lên khay hoặc lau bề mặt của các thiết bị này, sau đó rửa tay sau khi hoàn tất quy trình này. An toàn – cố gắng giảm thiểu bữa ăn hoặc sử dụng các dịch vụ công cộng tại sân bay. Khi thanh toán trực tuyến qua ngân hàng internet hoặc ví điện tử, khi bạn cần mua các sản phẩm miễn thuế tại sân bay, vui lòng quẹt thẻ. Máy bay, ghế máy bay. Nếu máy bay trống, các ghế phải được giảm hoặc sắp xếp thành một hàng.

Hạn chế sử dụng nhà vệ sinh càng nhiều càng tốt. Nhà vệ sinh là nơi dễ bị ảnh hưởng nhất trên máy bay. Bạn muốn hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các vật thể và bề mặt, đồng thời nhanh chóng xử lý và khử trùng tay sau khi đi vệ sinh.

Uống nhiều nước giúp cơ thể thông thoáng. Lau khô trên mặt phẳng. Nước cam, chanh … tốt hơn cà phê, rượu hoặc nước có ga. Nếu có thể, xin vui lòng ngủ càng nhiều càng tốt để giảm căng thẳng và mệt mỏi trong suốt chuyến bay.

Linh Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *