Bí mật sử dụng máy ảnh dưới nước

Ảnh: Zoovy .

Sử dụng ống bảo vệ để tăng khả năng chịu áp lực của máy ảnh

Mặc dù máy ảnh chống nước có ống bảo vệ bằng nhựa, nhưng không dễ để nhìn vào phích cắm ở các độ sâu khác nhau. Ở độ sâu 10 mét, áp suất xung quanh máy tăng theo cấp số nhân so với mặt nước, do đó nút xả áp có thể hoạt động bình thường. Do đó, người dùng cần được trang bị tay áo bảo vệ để sử dụng tiếp.

“Hầu hết các nhà sản xuất máy ảnh chống nước trên thế giới đều cung cấp vỏ bảo vệ đặc biệt cho nhiều mẫu máy ảnh kỹ thuật số với mức giá khá rẻ (khoảng 200 USD).” Nhiếp ảnh gia nổi tiếng chụp ảnh dưới nước. “Nó sẽ hỗ trợ 40 mét thiết bị lặn biển.” -Sony Marine Pack, phù hợp với Cyber-shot. Chụp ảnh: Tài nguyên hình ảnh. Từ đó, Nikon đã cho ra mắt dòng máy ảnh Nikon, sau này trở thành tiêu chuẩn cho chụp ảnh dưới nước và đã không còn được sản xuất bằng cách sử dụng Nikon V vào năm 1984. Nhưng kể từ đó, họ vẫn sử dụng tên Nikon trên nắp Coolpix. Sony cũng cung cấp một chiếc ba lô hàng hải cho loạt Cyber-shot.

Chọn máy ảnh phù hợp

Vào đầu năm nay, Olympus và Pentax đã cho ra mắt một loại máy ảnh dưới nước mới. Olympus Stylus 770 SW có cảm biến 7.1 megapixel và có thể sử dụng thiết bị cảnh báo để bắn tới độ sâu 10 mét ở khoảng cách cho phép có giá 380 USD. Pentax Optio A30 có 7 megapixel, độ sâu 3 mét và giá 300 USD.

VitarCam 6200W của Vivitar cũng đã được ra mắt vào tháng 3, với cảm biến 6 megapixel, độ sâu chụp 10 mét và giá 230 USD. Tuy nhiên, máy ảnh này không có đèn flash tích hợp.

Kỹ năng hiệu chỉnh

Hai điểm cần được sửa khi chụp dưới nước là ánh sáng và tốc độ.

Đối với ánh sáng dưới nước, đèn flash có thể hỗ trợ hầu hết các màu tự nhiên, nhưng cài đặt nguồn và khoảng cách sẽ bị hạn chế. Do mật độ của các phân tử nước gấp 600 lần mật độ không khí, các nhiếp ảnh gia cần ánh sáng rất mạnh để có được hình ảnh rõ nét của các vật thể, thậm chí chỉ cách máy ảnh 1 mét. Do đó, nên sử dụng các nguồn ánh sáng khác, chẳng hạn như đèn dưới nước.

Theo Frink, độ trễ màn trập liên quan đến thời gian từ khi phát hành của nhiếp ảnh gia đến việc lưu ảnh thực tế của máy ảnh. Các máy ảnh compact mới sẽ giảm thiểu thời gian chờ đợi, nhưng không nhanh bằng máy ảnh DSLR D-SLR. Do đó, nếu cá bơi quá nhanh, nhiếp ảnh gia phải phản ứng nhanh để ghi lại những khoảnh khắc thú vị nhất.

Frink nghĩ rằng bí mật của anh là: nếu bức ảnh không đẹp, nhiếp ảnh gia không thể đến gần đủ. .

Gần TH (theo PC World)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *