Ba hành động đầy hứa hẹn được thực hiện bởi các ngân hàng sau đại dịch

Nhóm phân tích của VNDIRECT Securities AG ước tính rằng kể từ cuối năm ngoái, những lo ngại do tác động của Covid-19 đã làm giảm giá cổ phiếu ngân hàng xuống 18,4%. Các ngân hàng trong danh sách theo dõi của bộ đang giao dịch với tỷ lệ giá trên sổ sách và tỷ lệ thu nhập giá dưới mức trung bình 5 năm. Đánh giá tương tự như đánh giá của các ngân hàng khu vực, nhưng triển vọng tăng trưởng EPS và ROE của Ngân hàng Việt Nam cao hơn.

Ngành ngân hàng có sự khác biệt rõ ràng về quy mô, mạng lưới và chất lượng. Số lượng tài sản, thị phần … mười ngân hàng hàng đầu và các ngân hàng thấp nhất. Tốc độ phục hồi phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh và khả năng chịu rủi ro. Mặc dù điều kiện chung là bệnh sẽ kết thúc vào tháng 6 năm 2020 và lợi nhuận sẽ tăng trở lại do tín dụng và tiền bản quyền, tốc độ phục hồi là khác nhau. Trên cơ sở triển vọng thu hồi, nhóm phân tích VNDIRECT đã đề xuất ba giá trị tiềm năng, điểm chung là hoạt động của ngân hàng đã bị ‘ảnh hưởng tiêu cực một chút’ ‘. Ngân hàng ACB

Ngân hàng thương mại ACB Châu Á

Tăng trưởng tín dụng sẽ chậm lại, do lãi suất cho vay và phụ cấp thuế thấp hơn, thu nhập lãi ròng của tài sản sinh lời cũng sẽ dao động đáng kể. lãi suất. Tuy nhiên, 60% khoản vay của ACB đến từ khách hàng cá nhân, do đó áp lực đối với NIM ít hơn áp lực đối với các ngân hàng doanh nghiệp. Dư nợ cho vay trong khu vực rủi ro cũng rất thấp (dư nợ cho vay trong ngành xây dựng và bất động sản là 6,3%, và dư nợ cho vay mua nhà bằng vốn vay cá nhân là 24,1% …). Một cơ sở khách hàng đa dạng có thể giúp các ngân hàng đa dạng hóa rủi ro, từ đó hạn chế tác động của bệnh tật đối với các khoản nợ xấu.

Nhóm phân tích dự đoán rằng do chất lượng tài sản cao, khẩu vị rủi ro thấp và xác suất cao, ACB sẽ phục hồi nhanh chóng sau khi dịch bệnh bùng phát. Ký kết hợp tác phân phối bảo hiểm độc quyền để tăng doanh thu và kế hoạch mở rộng cơ sở khách hàng sẽ giúp cải thiện tiền gửi không kỳ hạn và tiền gửi. — Tăng trưởng tín dụng có thể phục hồi chậm hơn các ngân hàng khác vì khách hàng cá nhân sẽ thận trọng và phổ biến hơn sau khi mua các khoản vay mới.

Một nhân viên ngân hàng ở Hà Nội đếm tiền. Ảnh: Giang Huy .

MBB-Ngân hàng quân đội

Tăng trưởng tín dụng và giảm NIM, nhưng tỷ lệ cho vay trên tiền gửi thấp hơn các ngân hàng khác. Do hoạt động tín dụng tiêu dùng, nợ xấu của MBB có thể tăng và phí tín dụng sẽ tăng nhanh hơn so với đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, nhóm đánh giá MBB có đủ nguồn lực để tránh các khoản nợ xấu mới.

Lợi thế của ngân hàng nằm ở mối quan hệ tín dụng và huy động với các công ty và nhân viên nhóm. Vettel Đây là một nhóm các công ty kinh doanh trong các lĩnh vực ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh (viễn thông, bưu chính viễn thông, truyền hình, vận tải hàng hóa …), vì vậy các rủi ro được hạn chế.

Sau khi dịch bệnh bùng phát, sự phục hồi của MBB là đủ tốt. Cảm ơn bạn đã mở rộng tín dụng cá nhân và tín dụng tiêu dùng để cải thiện NIM. Do hoạt động bảo hiểm, thẻ và ngân hàng số, phí dịch vụ đã tăng trưởng tốt. Dự trữ hiện tại và doanh thu thuế đang giúp ngân hàng tích hợp các nguồn lực của mình để xử lý các khoản nợ xấu.

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam – Việt Nam cho biết, chương trình hỗ trợ tín dụng dành cho khách hàng và việc miễn và giảm lợi nhuận sẽ giảm 224 tỷ USD, tương đương 9,7% lợi nhuận trước thuế của năm ngoái. Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Hãng hàng không Việt Nam phải đối mặt với những khó khăn tài chính, nhưng họ đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Trên cơ sở đó, nhóm phân tích tin chắc rằng hai công ty sẽ được tổ chức lại để tránh vốn và lãi suất của các tổ chức tín dụng, và ngân hàng Việt Nam là chủ nợ chính sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. -Các khoản cho vay thực hiện sẽ tăng chậm. Nhóm phân tích ngân hàng dự đoán rằng VietBank là ngân hàng phục hồi nhanh nhất, nhờ bốn yếu tố. Đầu tiên, tỷ lệ thâm nhập trong lĩnh vực bán lẻ rất thấp, vì vậy có thể phát triển lĩnh vực này để cải thiện NIM. Thứ hai, thu nhập bất thường từ các hợp đồng phân phối bảo hiểm độc quyền và các nguồn thu nhập hoa hồng bảo hiểm mới sẽ làm tăng lợi nhuận. Thứ ba, cơ sở khách hàng, bao gồm nhiều công ty lớn, sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng tín dụng. Thứ tư, chính sách thận trọng giúp giảm rủi ro nợ không thực hiện. Ngoài ra, ngân hàng đã có hơn 1 nghìn tỷ dinar trái phiếu chính phủ vào cuối năm nay. Tài sản này có thể được bán rẻ từ Ngân hàng Quốc gia hoặc vay từ Ngân hàng Quốc gia để trả cho người gửi tiền khi cần.

Phương Đông

* Lời khuyên của các chuyên gia có thể không phù hợp với điểm VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *