Khách sạn sẽ như thế nào sau đại dịch?

Khi hàng triệu người không biết khi nào họ có thể đi du lịch thế giới một lần nữa, họ cảm thấy tuyệt vọng. Tuy nhiên, ngay cả khi Covid-19 được kiểm soát, những ngày nghỉ lễ sẽ rất khác, thậm chí nhiều hơn, đặc biệt là trong ngành khách sạn. Sau đây là những thay đổi mà du khách có thể mong đợi ở các bộ phận khác nhau của khách sạn.

– Để tránh tiếp xúc nhiều, khách sạn sẽ cố gắng thu gọn các vật dụng trong phòng và dùng băng dính để dán lại. Sử dụng đúng giờ, lễ tân đeo khẩu trang … Ảnh: Soleil .

Sảnh lễ tân, lễ tân

Các nhà ga trên thế giới đang tìm cách để khách hàng cảm thấy an toàn trong khi giảm thiểu sự lây lan của virus. Thời gian. Do đó, theo hiệp hội khách sạn ở Barca, Costa Rica và Valencia, nhiều khách sạn có thể sử dụng thảm vô trùng để đảm bảo giày của khách du lịch từ bên ngoài vào luôn sạch sẽ. -Trên tầng khách sạn, bạn cũng có thể trưng bày tư thế đứng để đảm bảo rằng bạn luôn duy trì khoảng cách xã hội. Ngoài ra, khách sẽ cần thực hiện thêm thủ tục tự nhận phòng trực tuyến để tránh liên hệ với người khác tại quầy lễ tân.

Vì nhân viên cần thời gian làm sạch lâu hơn do thời gian khử trùng, thời gian lên máy bay có thể bị trì hoãn. Thẻ từ và chìa khóa sẽ biến mất, vì nhiều khách sạn sử dụng phòng không có khóa. Nó sẽ tắt các ứng dụng và công nghệ đang sử dụng để bật. Đối với những vị trí không thể sử dụng ứng dụng, chìa khóa sẽ được khử trùng mỗi khi khách rời khỏi phòng. Một số khách sạn thậm chí đã bắt đầu sử dụng nhiều robot dọn dẹp (phổ biến nhất ở Nhật Bản) để hạn chế khả năng tiếp xúc với nhiều người của khách.

Hàng dài chờ đến lượt ở các khách sạn gần khách sạn. Thế giới có thể biến mất sau đại dịch. Nhiếp ảnh: Reuters.

Tiến sĩ Xu Cuiyi, giảng viên cao cấp về dịch vụ khách tại Trường Quản lý Du lịch và Khách sạn, Đại học Surrey, Vương quốc Anh, cho biết ngày càng có nhiều người sử dụng robot trong lĩnh vực dịch vụ. tăng. Để giảm thiểu tương tác với người khác và cho phép khách tiềm năng đảm bảo rằng kỳ nghỉ của họ được an toàn, rô bốt không còn được sử dụng trong nhiều khách sạn. — Điều này cũng có nghĩa là không còn dịch vụ khuân vác, bốc vác nữa. Ngoài ra, bạn phải tự vệ sinh vali trước khi có thể đặt nó trở lại vị trí cũ. Ô nhiễm chéo giữa những người thuê nhà. Nhiều khách sạn có thể bỏ dịch vụ giường gấp hoặc thậm chí dịch vụ phòng để giảm nguy cơ lây nhiễm. Do nguy cơ lây nhiễm vi rút, những đồ đạc không cần thiết như thảm và tranh tường sẽ bị loại bỏ khỏi phòng.

Nhân viên dọn vệ sinh ở khu vực công cộng của khách sạn sẽ dần được thay thế bằng robot. Ảnh: AFP.-Rudy Tauscher, tổng giám đốc của khách sạn Four Seasons ở New York, nói với NBC: “Chúng tôi đã lấy ra tủ lạnh mini, móc treo và khăn trải giường còn lại. Chúng tôi cũng cất những chiếc gối đi. Mỗi phòng chỉ có bốn chiếc. ‘Thay vì sáu cái trước đó.” – Giám đốc Du lịch Cornwall Malcom Bell (Malcom Bell) cho biết, bạn có thể không tìm thấy hộp đồ chơi và đĩa DVD, sách… trong một phòng khách sạn. Vì người tiêu dùng muốn giữ sạch sẽ, mọi thứ sẽ được giảm thiểu. Ngoài ra, bạn sẽ không còn được thoải mái vứt khăn tắm và quần áo bẩn xuống sàn để lau mà thay vào đó, khách sạn sẽ yêu cầu họ cho vào túi kín để nhân viên rửa bát. – Quán bar và nhà hàng- — Buffet đã từng là món khoái khẩu của nhiều khách thuê, nhưng trong tương lai mọi người sẽ lựa chọn gọi món nhiều hơn nên nhà hàng có thể bỏ bớt bàn ghế để tạo thêm không gian, tránh xa xã hội mà không phải tụ tập đông người. Thưởng thức tiệc tự chọn như truyền thống, các hộp đựng gia vị như muối, tiêu và tương cà trên bàn có thể biến mất, do đó khách không thể chia sẻ thức ăn với những người lạ khác bên ngoài bàn, điều này giúp giảm nhiễm VOC giữa các khách. Có lẽ điều thay đổi nhất trong khách sạn là các địa điểm giải trí chung, chẳng hạn như bể bơi. Bơi. Một số khu nghỉ dưỡng trên thế giới đã tạm thời đóng cửa các bể bơi. Các khu vực khác yêu cầu khách hàng sử dụng các khoảng thời gian so le để giảm số lượng người tụ tập cùng một lúc. Ngoài ra, cung cấp cho khách khăn tắmLau người sau khi tắm xong, ghế tựa cũng có thể biến mất. Thay khăn giấy dùng một lần. . Để cập nhật thêm thông tin và kế hoạch du lịch chất lượng cao với mức giá ưu đãi, vui lòng truy cập tại đây hoặc đường dây nóng: 19001839

Anh Minh (Theo Sun)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *