Những lưu ý khi đi du lịch ở Covid-19

Hiện nhiều điểm đến ở nước ta vẫn chưa đóng cửa, các phương tiện vận tải vẫn có thể chở khách bình thường. Đang vào cao điểm du lịch hè, du khách có nhu cầu đi du lịch cần lưu ý những điểm sau.

Điều chỉnh cách thức di chuyển

Sự phức tạp của Covid-19 sẽ khiến hành khách sẵn sàng dừng hành trình bất cứ lúc nào. Vì vậy, bạn nên hạn chế đặt vé đi du lịch hoặc đặt trước để tránh những rắc rối trong việc hoàn hoặc hủy chuyến.

Du lịch độc lập đường ngắn, đi riêng là lựa chọn chủ động nhất, vì kế hoạch của bạn có thể thay đổi kịp thời cho sát với tình hình thực tế

chọn điểm đến an toàn

du khách không nên đến nơi có trường hợp lây bệnh Hoặc báo cáo Covid-19 bị nghi ngờ và vùng phụ cận. ở gần. Không cần phải đến các trung tâm mua sắm đông đúc, khu vui chơi, giải trí hay cổng thành, bạn có thể đến những nơi xa hơn như rừng, đảo, ngoại ô. Sau đó, du lịch “tại chỗ” bằng cách khám phá các khu vui chơi giải trí địa phương hoặc sinh sống tại quê hương của bạn. Đây là một khuyến nghị cho du khách.

Gần các địa điểm tự nhiên, quá đông đúc và nhiều hình thức quảng bá khác nhau cho mùa Covid-19. Ảnh: Phong Vinh / VnExpress

Thay đổi hình thức đồ ăn thức uống tại nơi đến

Nên tránh sử dụng ở nơi đông người, nếu được sự cho phép, bạn có thể mua đồ ăn mang về hoặc nấu tại chỗ. Nếu bạn đi ăn ở ngoài, vui lòng chọn một nhà hàng sạch sẽ theo quy định chống dịch bệnh của Bộ Y tế’s Covid-19, không nhất thiết phải đến một nhà hàng đông đúc. Trước khi ăn, hãy làm sạch bề mặt của đồ đạc và vật dụng như bát, đĩa, đũa, thìa.

Trong suốt hành trình, bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin để cung cấp đủ lượng và dinh dưỡng nhằm tăng sức đề kháng từ tính của cơ thể.

Đeo khẩu trang đúng cách và khử trùng tay thường xuyên.

Covid-19 có thể lây nhiễm vào không khí và bề mặt khi nó chứa các giọt nước. kiên nhẫn. Do đó, khi đến những nơi đông người và tiếp xúc với các bề mặt công cộng (bàn ghế nhà hàng, tay cầm, ghế ô tô,…), bạn nên đeo khẩu trang y tế và khử trùng tay thích hợp. Cách xử lý: Mặt nạ phòng độc đã sử dụng nên được gấp cẩn thận cho vào thùng rác được chỉ định, hoặc rửa kỹ bằng mặt nạ phòng độc mỗi ngày để tránh rơi vãi và phản ứng. -Việc mặc tốt trang này đã trở thành tiêu chuẩn cho nhiều điểm tham quan và phương tiện giao thông công cộng. Ảnh: Thu Thảo

Khử trùng đồ dùng cá nhân

Ngoài khẩu trang và nước rửa tay khô, bạn cũng nên mang theo chai xịt khử trùng, khăn giấy, khăn ướt. ‘Cồn cũng có thể tẩy uế quần áo dự tiệc và ghế ngồi phương tiện giao thông công cộng khi đổi hàng …—— Nếu cẩn thận hơn có thể đeo găng tay, rơi kính, chăn mền … phải thường xuyên giặt sạch quần áo trên bề mặt tiếp xúc với không khí Và mặc quần áo cũ để tránh lây lan Covid-19.

Tự giác tuân thủ các hướng dẫn phòng và kiểm soát dịch bệnh-Du khách nên theo dõi diễn biến của bệnh và tình trạng của điểm đến trước khi quyết định đi du lịch. Sau chuyến đi, mỗi du khách phải khai báo trên https://tokhaiyte.vn hoặc thông qua ứng dụng NCOVI Universal Health Statement trên điện thoại di động.

Nếu có dấu hiệu thì có nghĩa là bạn đã nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ có tiếp xúc với người bệnh, phải chủ động cách ly và tiến hành các xét nghiệm tại cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

Cho đến nay, một số khu vực đã tạm ngừng hoạt động. Đà Nẵng, Hội An, Broad, Trat, Bình Định và các hoạt động du lịch khác … – Cao Li

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *