Bí quyết thành công của tỷ phú trên LinkedIn

Kể từ khi thành lập mạng xã hội chuyên nghiệp LinkedIn vào năm 2003, Người đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Reid Hoffman đã chứng kiến ​​trang web phát triển từng ngày, với 300 triệu người dùng hiện tại. Vì vậy, không sai khi gọi anh là chuyên gia mạng trong công việc.

Hoffman đã giải thích lợi ích của việc có đồng nghiệp trong cuốn sách mới nhất của mình “Liên minh-Cách quản lý nhân tài trong thời đại quan hệ”. Theo Forbes, Reed Hoffman trị giá 4,7 tỷ USD. Ảnh: Tech Crunch

Vấn đề khó khăn nhất mà bạn phải giải quyết trong công việc là gì? Đây là một ví dụ của riêng tôi. Khi làm việc tại PayPal, chúng tôi phải tìm cách đánh bại đối thủ cạnh tranh BillPoint. Chúng được hỗ trợ bởi các sản phẩm từ Wells Fargo và đối tác rất quan trọng của chúng tôi là eBay. Để đánh bại BillPoint, chúng ta phải vượt qua họ.

Do đó, tôi yêu cầu tất cả các thành viên trong nhóm giao tiếp với bạn bè, đối tác và nhân viên BillPoint để tận dụng tối đa chúng. ‘thông tin. có thể. Sau đó, chúng tôi phát hiện ra hai điều quan trọng. Đầu tiên, BillPoint tin rằng mối quan hệ với Wells Fargo là điểm thu hút khách hàng nhất. Điều thứ hai là người dùng eBay thậm chí không quan tâm đến mối quan hệ của BillPoint với ngân hàng. Chúng giống như những thứ dễ sử dụng. Sau đó, chúng tôi đánh bại BillPoint. eBay cuối cùng đã mua lại PayPal với giá 1,5 tỷ đô la.

Thông thường mọi thứ đều không như ý, điều đầu tiên mà hầu hết mọi người làm là gặp gỡ tất cả những người thông minh trong công ty. kinh doanh. . Nói chuyện với mọi người – đây là một khởi đầu tốt. Thông tin kinh doanh có giá trị nhất thường do người khác nghĩ ra. Mọi người (không phải Google, sách hoặc bài đăng trên blog) có thông tin họ cần để giải quyết các vấn đề khó khăn.

Những ý tưởng và ý kiến ​​tuyệt vời của những người bạn biết có thể mang lại lợi thế cạnh tranh rất lớn. Chúng tôi gọi đó là “trí tuệ cộng đồng”. Trong thời đại ngày nay của các mối quan hệ giữa các cá nhân, những người bạn biết có giá trị hơn những cuốn sách bạn đọc.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn gặp một vấn đề rất khó khăn, bạn nên ở bên ngoài. Nhiều người hơn tất cả những người thông minh làm việc cho bạn. Nếu bạn biết phải làm gì, nhóm của bạn sẽ trở nên lớn hơn.

Giả sử có 5 nhân viên trong công ty của bạn. Mỗi người đều có 75 mối quan hệ bên ngoài. Điều này có nghĩa là nhóm của bạn có thể chứa tới 375 người. Nếu đạt cấp độ 2 hoặc 3, nó sẽ còn tăng hơn nữa.

Các CEO thường là những người đam mê internet. Họ giữ liên lạc với nhiều người trong ngành. Nhưng họ quên rằng nhân viên của họ cũng có thể làm như vậy. Khi nhân viên của bạn chia sẻ với bạn những gì họ đã học được từ mối quan hệ của họ (công nghệ, cạnh tranh, chuyên môn), họ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Điểm mạnh Một lực lượng lao động biết cách phát triển bên ngoài là điều cần thiết cho một công ty tập trung vào đổi mới công ty. Đây cũng là điều tốt cho sự nghiệp của nhân viên. Bằng cách giúp nhân viên mở rộng mối quan hệ, bạn có thể cải thiện triển vọng nghề nghiệp lâu dài của mình.

Bạn có thể thực hiện các bước sau để tạo động lực cho nhân viên. Đầu tiên, hãy hỏi họ “3 người thông minh nhất và ít phù hợp nhất với công việc của công ty là ai?” Sau đó, yêu cầu họ cải thiện mối quan hệ với những người này trong khi làm việc và sử dụng quỹ của công ty. Cuối cùng, khuyến khích họ tích cực sử dụng mạng xã hội và khen ngợi những nhân viên có lượng lớn người theo dõi trên Twitter hoặc có nhiều kết nối trên LinkedIn.

Sức mạnh trí tuệ của cộng đồng có thể giúp các nhà lãnh đạo đưa ra quyết định thông minh hơn và giải quyết vấn đề nhanh hơn. Tất nhiên, mọi người sẽ được hưởng lợi từ nó.

Hà Thu (theo Business Insider)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *