10 điều bạn không nên thanh toán bằng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng thường cung cấp cho khách hàng một loạt các lợi ích, từ việc mua lại tiền mặt cho đến việc miễn trách nhiệm đối với hành vi gian lận. Tuy nhiên, nếu không muốn gánh khoản nợ “khủng” thẻ không thể sử dụng các phương thức giao dịch sau.

Hóa đơn gia đình

Nếu thu nhập của bạn đủ để trang trải chi phí hàng tháng, bạn thường nghĩ đến thẻ tín dụng sử dụng hạn mức tín dụng để thanh toán tiền điện, nước, điện thoại hoặc tiền điện.

Nhưng nếu bạn không thể trả khoản vay hàng tháng, thì tiền lãi sẽ tích lũy. Điều này sẽ làm cho hóa đơn của bạn cao hơn.

Mua xe – Các đại lý xe hơi thường không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, nếu không, hạn mức giao dịch bằng thẻ tín dụng sẽ bị giới hạn. Điều này là phổ biến vì các đại lý phải trả phí dịch vụ giao dịch sau khi mua hàng.

Nếu không đủ tiền mua xe, bạn có thể vay tiền của thành viên. Hoặc nhận lãi suất chính xác của ngân hàng.

Nhiều thứ không nên thanh toán bằng thẻ tín dụng để tránh bị “phá giá”. Ảnh: CNBC .

Khoản vay dành cho Sinh viên

Nếu bạn không đủ khả năng chi trả học phí, có nhiều lựa chọn, chẳng hạn như khoản vay trả nợ dựa trên thu nhập, khoản vay trả chậm hoặc khoản nợ theo kế hoạch giảm nhẹ. Thẻ tín dụng nên được sử dụng. Ngay cả với chương trình lãi suất 0% cho khách hàng mới, việc thanh toán các khoản vay sinh viên bằng thẻ tín dụng sẽ làm tăng khoản nợ mà bạn phải trả.

Mua sắm – Nếu bạn cảm thấy tốt hơn khi mua sắm, thì bạn nên mua tiền mặt. Bằng cách này, bạn có thể kiểm soát nợ thẻ tín dụng.

Hóa đơn y tế

Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng y tế do nhà cung cấp dịch vụ y tế phát hành, bạn phải đọc kỹ các điều khoản ràng buộc của hợp đồng. Đặc biệt là tiền lãi bạn sẽ phải trả khi sử dụng.

Đánh bạc liều lĩnh

Tất cả các bên có thể ngăn cản bạn trả những khoản nợ tín dụng khổng lồ. Ngoài ra, có những rủi ro về bảo mật tín dụng khi bạn vô tình giao thẻ cho nhân viên bất cẩn và để lộ thông tin thanh toán. Để tránh điều này, bạn chỉ có thể sử dụng tiền mặt để giải trí.

Sang trọng

Thẻ tín dụng thường là phương thức thanh toán an toàn khi mua các mặt hàng lớn. Tuy nhiên, bạn nên tránh mua những sản phẩm có giá quá cao so với túi tiền.

Hoàn trả tín dụng

Về cơ bản, bạn không thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tín dụng trên thẻ khác, nhưng bạn có thể sử dụng tiền mặt trả trước từ thẻ để thanh toán hóa đơn.

Tất nhiên, điều này sẽ tạo ra một khoản thanh toán trước và trả lãi nhiều hơn khoản tín dụng bạn sử dụng để mua sắm. Ngoài ra, bạn không được áp dụng thời gian miễn lãi, trả lãi ngay sau khi thanh toán. Doanh số, thì chứng tỏ bạn hơi thiếu kiên nhẫn. Hãy dành chút thời gian để cân nhắc xem bạn có thực sự cần món đồ đó hay không. Hầu hết mọi người thường thấy rằng họ không cần chúng sau khi mua chúng, tất nhiên, nếu bạn tiếp tục mua “hàng giảm giá” mà bạn không cần, bạn sẽ không tiết kiệm được tiền. Không sử dụng .

Mua sắm trực tuyến không an toàn

Khi mua sắm trực tuyến, vui lòng kiểm tra địa chỉ trang web và đảm bảo rằng mỗi địa chỉ có “https” ở trên cùng, không phải “http”. Do đó, trang này hướng thông tin của bạn đến một trang khác. Tốt nhất là tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về các nhà cung cấp được mua để đảm bảo rằng họ có danh tiếng tốt.

QuốcTuấn (theo Moneytalksnews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *