Có nên mua vàng bây giờ không?

Chị Thảo (quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh) là một trong những nhà đầu tư này. Tổng vốn đầu tư của nó vượt quá 400 triệu euro. Nhờ nắm bắt được các cổ phiếu hàng không và dầu mỏ vào đúng thời điểm, chỉ số VN đã giảm từ một nhà đầu tư ít kinh nghiệm, không có hiểu biết xuống mức thấp 660 điểm, tăng khoảng 20%.

Nhưng gần đây, trường không còn hào hứng nữa. Cô muốn biết, buồn ngủ, buồn ngủ, vật lộn, hoặc sắp xếp lại danh mục đầu tư để chọn cổ phiếu có tiềm năng hoặc lợi nhuận dài hạn, và thay vào đó đầu tư vào vàng. Giá vàng vừa đạt mức cao nhất 50 triệu đồng. Cô cũng đã cân nhắc thanh toán sáu tháng tiền gửi tiết kiệm trực tuyến để có được 200 triệu đô la vàng.

Người ta mua vàng tại một cửa hàng ở quận Bình Thành, thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Quỳnh Trần .

Huỳnh Minh Tuấn, người đứng đầu công ty môi giới chứng khoán Mirae Asset tại Việt Nam, cho biết lợi nhuận của chứng khoán và vàng rất giống hiện nay. Tuy nhiên, khoản đầu tư lớn nhất vào vàng đòi hỏi phải nghiên cứu kỹ lưỡng, vì giá vàng thế giới có thể tăng lên 1.900 đô la Mỹ trong quý này, nhưng theo dự đoán của các tổ chức nước ngoài, nó gần 2.000-3.000 đô la Mỹ mỗi ounce. Và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. – Đồng thời, ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Công ty Vàng bạc đá quý SJC cũng cho biết, lướt vàng bây giờ giống như cầm một con dao hai lưỡi. .

Thanh khoản tốt và chống lạm phát hiệu quả là những lợi thế đáng kể nhất của kim loại quý. Tuy nhiên, vàng có những nhược điểm nhất định, chẳng hạn như cần một lượng vốn lớn, nhưng nó không thể tạo ra dòng tiền ổn định và chi phí bảo trì cao. Không có thị trường cạnh tranh hoàn hảo đối với vàng (người bán không kiểm soát và không kiểm soát giá hàng hóa). Do đó, chênh lệch giữa giá mua và bán là 500.000 đến 600.000 đồng mỗi cặp, hoặc 1%, và thậm chí vượt quá hàng tồn kho. nghĩa vụ. Giá giao dịch của mỗi ngày giao dịch không biến động như cổ phiếu.

Kể từ đầu năm, vàng đã tăng 20% ​​và một mức giá mới đã được thiết lập trong khi hỗ trợ vẫn còn đó. Rất cao. rất nhiều. Trong một tình huống bi quan, khi sức khỏe của nền kinh tế Mỹ trở lại mức trước khi dịch và vắc-xin đã được nghiên cứu thành công, giá sẽ đảo ngược, do đó, sự suy giảm theo chiều dọc vẫn gần như không thể.

Ví dụ, giá vàng tăng từ 26% đến 36% trong năm 2010 và 2011, từ 1.700 đến 1.900 đô la Mỹ mỗi ounce, sau đó giảm dần xuống 1.000-1.100 đô la Mỹ vào năm 2016. Có thể hiểu, thời gian của vàng phải được giảm đáng kể, và sẽ mất tối đa 20 đến 30 ngày cho một tỷ lệ ít nhất là 5 năm.

“Hiện tại, vàng có thể đại diện cho khoảng 50 triệu cặp, nhưng khả năng mất khoảng ba triệu cặp là không tồn tại.” Ông Haihe cũng nói rằng dự báo tăng trưởng vàng có thể tiếp tục trong 1-2 tháng nữa. .

Đặc biệt là chống lại bà Shao (bà Thảo), ông thẩm vấn giữa cổ phiếu và vàng, giám đốc văn phòng môi giới của công ty. Huỳnh Minh Tuấn, Tổng giám đốc của Công ty Chứng khoán Mirae Tài sản Việt Nam, cho rằng tỷ lệ hoàn vốn 20% là lý tưởng, thậm chí vượt xa nhiều quỹ đầu tư chuyên nghiệp. Do đó, nếu nó cao hơn dự kiến ​​ban đầu, ông nói rằng tốt nhất nên sử dụng lợi nhuận để lưu kết quả mà không phân biệt rõ xu hướng trên thị trường. Sự phục hồi kinh tế trong nước nhanh hơn tháng cuối cùng của thế giới. Hoạt động sản xuất dần trở lại bình thường trước khi bùng phát, và dòng vốn nước ngoài sẵn sàng dừng lại ở Việt Nam là một tín hiệu tích cực cho thị trường chứng khoán. Động lực tăng trưởng của nhiều trò chơi vẫn còn. Ngoài ra, đây là loại tài sản quan trọng nhất trong chu kỳ 10 đến 30 năm. Do đó, bằng cách giảm tỷ lệ cổ phiếu xuống 30% đến 50%, tín hiệu giá giữ tiền mặt có thể được làm rõ hơn. Các chuyên gia cho rằng trong trường hợp của bà Shao, vàng (ít nhất là 1.850 đô la Mỹ) là giải pháp.

Ông Tuấn nói thêm rằng đầu tư tài chính có rủi ro, vì vậy không nên rắc trứng. Giỏ phải được trang bị một kênh phòng thủ vững chắc. Cần phải giữ một hoặc nhiều khoản tiền gửi ngân hàng được chia để luôn nhận được hỗ trợ tâm lý trong trường hợp mất cổ phiếu hoặc vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *