Những điều không nên làm trong quán bar

Trong những năm gần đây, văn hóa “thưởng thức cocktail” đã trở thành một biểu hiện gia đình của giới trẻ thành thị. Thu hút với không gian và đồ uống đa dạng, nhưng để có được trải nghiệm thực sự trọn vẹn, du khách cần có những kiến ​​thức cơ bản sau.

Không tự động nhập đồ đạc cá nhân của bạn Nhân viên pha chế

Nhân viên pha chế luôn là nơi thu hút nhất trong mọi quầy bar. Bàn đủ gần và bạn có thể thấy nhân viên đang pha những món gia vị ngọt ngào và thú vị. Những chai rượu và nguyên liệu ở ngay trước mặt bạn. Nhưng đừng tò mò về việc cố tình thay đổi vị trí của đồ đạc, nâng một chai rượu và chạm vào các thành phần khác. Hành vi này được coi là rất nhạy cảm và thô lỗ với người pha chế. Trước khi chạm vào bất cứ điều gì, hãy xin phép.

Khi ngồi trong quán bar, hãy giữ ranh giới và tôn trọng khu vực làm việc của người pha chế. Ảnh: Facebook

Hạn chế về điện thoại

Không giống như quán cà phê, quán bar có rất ít cơ hội cho khách hàng. Không gian này là thời điểm thích hợp để khách có thể dành thời gian thư giãn và cung cấp cho bạn một ly rượu. Thế giới đông đúc và ồn ào không lý tưởng để sạc bằng điện thoại di động. Tất nhiên, nhiều bartender vẫn cung cấp cho bạn sự hỗ trợ chuyên nghiệp và lịch sự ngoài phạm vi nghĩa vụ của bạn. Tuy nhiên, lần tới khi bạn cố gắng đặt điện thoại xuống, hãy thoát khỏi mạng xã hội một lúc để thưởng thức một ly cocktail đúng điệu và không gian thoải mái.

Tránh dùng chung đồ cá nhân

Một điều nữa khách hàng nên nhớ khi đến cửa hàng Quán là hạn chế chia sẻ chuyện riêng tư. Quán bar có thể giúp bạn thư giãn, nhưng đây không phải là nơi bày tỏ tình cảm của mình với người lạ. Nhiều người pha chế sẵn sàng trò chuyện với bạn, đặc biệt là về hương vị, nguyên liệu và cách pha chế. Khi khách tiếp tục chia sẻ chuyện riêng tư và nhờ tư vấn, họ tỏ ra khó chịu. Nhất là khi quán đông khách và có nhiều người khác đang đợi.

Uống vừa phải

Không giống như “hộp đêm” ồn ào, khách đến quán có thể thư giãn và uống những thức uống ngon. Vì vậy, việc bạn say xỉn, mất kiểm soát và gây ảnh hưởng đến người khác là điều vô cùng phản cảm. Uống rượu bia có chừng mực và điều độ là đủ để rượu bia có tâm trạng vui vẻ, thoải mái hơn. Đừng bao giờ để bản thân rơi vào những tình huống không đáng có như nôn mửa, hôn mê dưới đất,… Sau cùng, nhân viên quán bar sẽ là người ở lại để thu dọn hậu quả cho bạn.

Chọn lượng đồ uống mà bạn thậm chí có thể ngừng uống khi gần như say. Ảnh: Facebook

Gợi ý hay

Đây là tùy chọn “không bắt buộc”, nhưng nếu bạn có trải nghiệm hài lòng, xin đừng quên tip cho những người pha chế mà họ xứng đáng được hưởng. Động thái này không chỉ là lời cảm ơn, động viên tới nhà cung cấp dịch vụ mà còn thể hiện sự hiểu biết về văn hóa xã hội của bạn. Thông thường, tùy thuộc vào khả năng tài chính và mức độ hài lòng của bạn, tiền boa trung bình từ 10% đến 20% tổng hóa đơn. Có thể kể đến các tiêu chí đánh giá như: hương vị rượu, sự chuyên nghiệp, tay nghề phục vụ, … – chọn đúng nơi

Ngày nay, các quán bar không còn là địa điểm vui chơi giải trí mà còn khẳng định gu thẩm mỹ của giới trẻ. Nếu muốn trải nghiệm những giây phút thú vị, bạn nên đến bar trên tầng thượng, nơi có DJ chơi nhạc. Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một nơi tinh tế, một nơi đầy tự tin và kiến ​​thức, thì những món đồ rời rạc này (chẳng hạn như “speakeasy”) sẽ giải quyết được vấn đề. Nó có thể cung cấp các loại cocktail riêng theo yêu cầu, chủ yếu là nhạc jazz, nhạc không đủ lời để bạn nói chuyện và một số lượng khách hạn chế.

Nhiều cách “ giao dịch ” với khách say xỉn tại quán bar

Ngọc Chất diệp lục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *